Đèn Trang Trí Noel Tết có những loại nào ?

Đèn trang trí Noel Tết

Đèn Trang Trí Noel Tết

Trang trí ánh sáng cho ngày lễ Noel, Tết luôn là chủ đề được quan tâm hàng năm ở mọi nơi trên khắp thế giới.

Đây cũng là dịp để mọi gia đình, xóm ngõ, khu dân cư, huyện xã, thành phố mong muốn tạo lên một diện mạo mới cho không gian gia đình, làng xóm, phố phường được trang hoàng rực rỡ, lung linh, ấm áp đón một mùa giáng sinh mới an lành, vui vẻ, đón một năm mới với nhiều niềm vui, hạnh phúc và may mắn.

Bên cạnh những đồ vật trang trí thông thường thì Đèn trang trí Noel Tết là những sản phẩm không thể thiếu để tạo lên những không gian lung linh rực rỡ.

Trong bài viết này, chúng tôi có mong muốn tổng hợp để đưa đến cho các bạn những loại hình trang trí Noel, Tết đẹp nhất, được yêu thích nhất cũng như các loại đèn và cách sử dụng, bố trí lắp đặt các loại đèn này để làm sao đạt được mục đích trang trí không gian cho quý vị và các bạn. Để đẹp hơn, thông thường sẽ không sử dụng một loại mà kết hợp một vài loại với nhau.

Chúng ta sẽ xem xét cụ thể từng loại.

1. Đèn trang trí gắn viền

Hệ đèn trang trí gắn phiền đặc biệt phù hợp cho các công trình kiến trúc xây dựng, từ các ngôi nhà, mặt tiền nhà, viền cửa, vòm cổng, tường rào, các tòa tháp, các building, nhà thờ, . . .

Hệ viền với đèn không chỉ giúp làm lung linh không gian mà còn tôn vinh lên vẻ đẹp, các đường nét đã sẵn có trên công trình kiến trúc.

Việc thi công cũng trở lên đơn giản hơn, tốn ít chi phí đầu tư hơn, và cũng trở lên chắc chắn hơn, bền hơn vì hệ thống đèn được gắn kết trên công trình vốn đã kiên cố.

Vậy có những loại đèn nào dùng để trang trí gắn viền ?

a, Dùng đèn led dây gắn viền

Dùng đèn LED dây gắn viền mà cụ thể là đèn led dây cuộn có vỏ bọc chống mưa 220V cuộn 100 mét.

Ưu điểm của loại đèn này:

Đây là loại dây đèn LED có hệ các mắt LED được dài đều liên tục, được bọc kín bên ngoài bởi lớp vỏ bọc nhựa chống mưa hiệu quả.

Dây có độ mềm dẻo nhất định nên có thể uốn, tuy nhiên dây dẹt nên khó uốn theo chiều ngang bề mặt đây khi gắn viền. Cần sự khéo léo nhất định của người dùng khi thi công để xử lý các khúc uốn, gập, vòng cong . . .

Dây sử dụng điện 220V DC thông qua một cục chuyển đổi AC – DC nhỏ gọn. Dây có thể gắn viền và chạy cả dải dài liên tục lên tới vài chục mét mà đèn vẫn sáng đều.

Tùy theo từng loại đèn led dây với công suất khác nhau, số lượng bóng LED khác nhau sẽ có độ rộng của dây lớn nhỏ khác nhau và độ sáng khác nhau.

Nhược điểm của loại đèn này

khoảng cắt tối thiểu là 1 mét, vì vậy nếu bạn cần 1 đoạn dây led với kích thước nhỏ hơn 1 mét thì không dùng được loại này, hoặc có thể sử dụng mẹo nhỏ là dùng băng dính dán lên bề mặt đoạn không cần phát sáng để che đi phần thừa.

Cũng vì có độ mềm dẻo nhất định, nên để thi công những viền sáng dài và yêu cầu thẳng, người thi công cần căng dây phù hợp, căn chỉnh phù hợp nếu không viền sẽ có độ lượn sóng nhất định.

Mẹo thi công trong các trường hợp yêu cầu độ thẳng cao là sử dụng kèm với ống ghen điện, hoặc tốt hơn nữa là dùng thanh U nhôm. Gắn ống ghen điện ( hoặc thanh U nhôm ) này lên bề mặt trước, sau đó chỉ việc nhét toàn gộ dây LED vào bên trong thanh U này.

Lắp đặt đèn LED dây 220V gắn viền như thế nào ?

– Đầu tiên bạn cần chọn loại dây phù hợp về kích thước, độ sáng, màu sắc để chọn mua về.

Nhớ mua kèm giắc cắm chuyển nguồn để dùng cho đèn.

Thường thì người bán sẽ tư vấn cho bạn, bạn có thể qua xem trực tiếp hoặc mua online, tư vấn qua điện thoại. Bạn cần cho người bán biết tổng số mét dây bạn cần dùng, bạn sẽ chia ra làm bao nhiêu đoạn ( vì mỗi đoạn sẽ cần 1 nguồn riêng ), màu bạn chọn là gì, bạn cần loại bản to ( sáng) hay bản nhỏ, vừa ( sáng thấp hơn )

Cũng xin lưu ý với quý vị khi đi mua loại sản phẩm đèn led dây này không nên mua loại đèn giá rẻ, vì chất lượng không đảm bảo, dây đèn rẻ thường được làm theo kiểu ăn bớt nên rất mỏng mảnh dễ bị hở điện gây nguy hiển, lõi dây điện bên trong cũng bị làm nhỏ đi, dễ đứt trong quá trình thi công căng dây, chip LED sử dụng trong dây LED giá rẻ cũng thường là chip loại 3 loại 4 có độ sáng thấp trong khi vẫn tốn điện, độ sáng nhanh suy giảm và chết bóng.

Bạn có thể tìm thấy Đèn LED Dây 220V tại đây

– Về phương thức lắp đặt. Tùy theo chất liệu bề mặt bạn cần gắn lên để chọn cho phù hợp.

Bề mặt ghạch ốp, đá, kính . . . tức là những bề mặt có độ phẳng rất cao, phẳng hãy sử dụng keo để dán. Bạn có thể sử dụng kết hợp băng dính 2 mặt & keo silicon hoặc keo tiepone. Băng dính 2 mặt sẽ giúp kết dính nhanh và tạm thời, trong khi keo sẽ giúp dây gắn lâu dài sau khi keo khô. Nếu bạn chỉ sử dụng băng dính 2 mặt thì sau thời gian ngắn sẽ hết bám dính, nếu chỉ sử dụng keo thì rất khó làm vì keo không thể kho ngay được.

Với các bề mặt là tường vôi, bề mặt cũ, không có độ phẳng cao, bẩn thì chắc chắn không sử dụng được keo dán. Khi đó bạn có thể sử dụng đai + vít. Cứ cách 1 mét lại sử dụng 1 đai để bắn lên bề mặt.

Và phương án cuối cùng, và tối ưu nhất, nhưng cũng tốn thêm chút chi phí, đó là sử dụng ống ghen nhựa, hoặc U nhôm để định vị trước, sau đó nhồi dây LED vào. phương án này có thể áp dụng cho mọi loại bề mặt, và cho kết quả cao, với độ thẩm mỹ cao, bền. Ống ghen nhựa mua về ( mua loại có độ rộng phù hợp với độ rộng của dây) hoặc U nhôm thì càng xịn. Dán bằng keo hoặc bắt vít trước ống ghen lên bề mặt cần gắn theo thiết kế, việc sử dụng ống ghen hay U nhôm cứng giúp cho việc gắn lên các loại bề mặt dễ dàng hơn rất nhiều so với gắn trực tiếp dây LED mềm.

b, LED hắt cụm 3 bóng 12V gắn viền

Ưu điểm của loại LED hắt cụm 12V

Đây là dòng sản phẩm thiết kế thành từng module, đoạn với 3 mắt LED dài, hoặc 4 mắt LED vuông 2 hàng, được kết nối với nhau bằng dây dẫn và chạy điện 12V DC

– Sản phẩm có độ sáng cao, sáng mạnh, tạo hiệu ứng sáng viền nổi bật.

– Chống mưa tốt

– Điện áp 12V có độ an toàn cao.

– Trên mỗi module có tích hợp sẵn băng dính 2 mặt ở mặt sau, kèm lỗ định vị sử dụng cho việc bắt vít để gắn lên các bề mặt nên việc dán, gắn viền trở lên dễ dàng hơn.

Nhược điểm

Vì sử dụng điện áp 12V nên mỗi dây được thiết kế với độ dài ~ 3 mét. Không đấu được nối tiếp để được dài hơn vì đèn sẽ sáng không đều.

Để dùng cho những khoảng cách lớn, phải tiến hành đi thêm dây điện nguồn để cấp cho từng dây 3 Mét nói trên ( phương pháp đấu song song )

LED module 3 bóng 5050

LED module 3 bóng 5050

Phương pháp thi công

Trang trí gắn viền với LED hắt cụm 3 bóng không khó.

Đầu tiên, bạn cần tính toán số lượng bóng LED cần dùng & Nguồn 12V phải dùng.

Bạn lưu ý, công suất nguồn phụ thuộc vào lượng bóng đèn cần sử dụng. Bạn có thể yêu cầu người bán hàng tính toán giúp bạn hoặc bạn có thể tự tính.

Lưu ý: Tổng công suất bóng đèn <= 70% công suất nguồn sẽ giúp nguồn điện hoạt động được bền bỉ hơn.

Tham khảo tại đây Đèn LED hắt 12V

Do đã có sẵn băng dính 2 mặt ở mặt sau của đèn nên việc dán viền trở lên dễ dàng hơn, bạn chỉ việc dùng dao cắt, rồi bóc và tiến hành dán.

Lưu ý, để bắng dính chắc, bạn nên vệ sinh bề mặt dán sạch trước khi dán.

Các loại bề mặt phẳng, cứng như đá, kính, alu, nhựa sẽ cho độ kết dính cao.

Các bề mặt như tường vôi, tường sơn, bề mặt bẩn sẽ cho độ bám dính thấp.

Một lưu ý nữa, băng dính 2 mặt sẽ có độ bền bám dính nhất định, theo thời gian keo có thể khô và mất đi độ bám dính. Vì vậy, phương án dán tốt nhất và bền nhất là bạn nên kết hợp thêm sử dụng keo như keo silicon, hoặc chắc hơn nữa là keo tiepone. Trên mỗi module đèn bạn chỉ cần chấm một điểm hoặc 2 điểm keo nhỏ hai đầu. Băng dính 2 mặt sẽ giúp module đèn bám dính tạm thời, chỉ sau 1- 2h đồng hồ, khi keo khô và đóng cứng thì sẽ rất chắc chắn.

Về bộ nguồn cấp 12V. Tốt nhất là bạn đặt tại vị trí có mái che mưa, trong nhà mặc dù hiện nay có cả những loại nguồn để được ngoài trời. Nếu vị trí của đèn quá xa so với nguồn thì mới nên để nguồn cùng ở ngoài trời.

Sau khi dán cố định xong dây đèn LED, bạn tiến hành đi dây nguồn. Từ bộ đổi nguồn, bạn đi 2 đường dây điện cho cực + và cực – của nguồn, 2 dây nguồn sẽ chạy dọc theo đường dán của dây LED. Tại tất cả các đầu của mỗi dây LED ( thường khoảng 3 mét) bạn tuốt dây và đấu vào dây nguồn, dùng băng dính điện bọc lại các vị trí đấu nối này cho kín.

Một lưu ý nữa, bạn nên sử dụng dây điện nguồn đủ lớn, khoảng cách từ nguồn tới điểm cuối cùng càng xa thì càng phải lưu ý điều này, vì điện áp thấp 12V nên dòng điện lớn, nếu dùng dây nhỏ dây sẽ rất nóng, không đủ tài, vì vậy những dây ở phía cuối sẽ sáng yếu và không đảm bảo. Dây nguồn thông thường phải sử dụng dây có lõi 1mm trở lên.

c, Đèn LED Neon Flex gắn viền

Một biến thể cao cấp của Đèn LED dây 220V là sản phẩm Đèn LED NEON FLEX 220V.

Đây là dòng sản phẩm có hiệu ứng sáng đẹp mượt mà tương tự như đèn neon sign trước kia.

Ưu điểm 

Đèn LED Dây Neon Flex cho hiệu ứng sáng liền mạch, không đứt quảng, không sáng điểm, không chói, không nhìn thấy mắt LED như các loại Đèn LED dây thông thường.

Đèn LED dây Neon Flex mềm, dẻo và được thiết kế uốn được theo chiều ngang dây nên dễ ghép form, dễ uốn tạo hình ngang dọc, cong, uốn lượn . . .

d, Dây đèn bóng tròn gắn viền

Style mang phong cách châu âu, cổ điển. Vừa nổi bật, vừa nhẹ nhàng, sang trọng, lại rất bền.

 

… còn nữa . . .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.