• GIAO HÀNG TOÀN QUỐC

  Không cần đặt cọc

 • THANH TOÁN COD

  Khi nhận hàng

 • 3 NGÀY ĐỔI HÀNG

  Miễn phí

 • HỖ TRỢ

  24/7

 • KHUYẾN MẠI

  Gía tốt nhất

Dimmer LED

Không giống như đèn sợi đốt có thể sử dụng chiết áp để điều chỉnh tăng giảm độ sáng tối cho đèn.
Để điều chỉnh độ sáng tối cho đèn LED, người ta phải sử dụng Dimmer điều chế độ rộng xung trong khi điện áp vẫn giữ nguyên.
Trên thị trường hiện nay, bóng đèn LED dân dụng hầu hết đều là bóng LED “non dimmable” tức là bóng LED không được trang bị tính năng điều chỉnh tăng giảm độ sáng tối.
Chỉ loại đèn LED nào được ghi chỉ dẫn Dimmable thì bạn mới có thể sử dụng nó kết hợp với dimmer chiết áp thông thường để điều chỉnh tăng giảm độ sáng tối của đèn được.
Dimmer tăng giảm độ sáng đèn led

Dimmer LED 12V, 24V

Khác với các loại LED dân dụng đã được trang bị sẵn bộ Driver hay bộ đổi nguồn để chuyển đổi từ điện 220V AC về điện DC phù hợp với đèn LED để có thể trực tiếp sử dụng điện 220V AC thông thường.
Một số sản phẩm đèn LED được nhà sản xuất thiết kế không trang bị sẵn nguồn driver, mà chỉ đơn giản là các chip LED, có thể kết hợp một số chip LED cùng điện trở phù hợp để tạo thành các sản phẩm bóng đèn LED 12V, 24V. Các loại đèn LED này được thắp sáng khi được cấp dòng điện 1 chiều ( DC ) với điện áp 12V hoặc 24V từ bộ nguồn ngoài.

Dimmer 12V hay 24V được thiết kế đặc biệt giúp cho việc điều chỉnh tăng giảm độ sáng tối cho loại đèn LED 12V hoặc 24V này. Loại Dimmer này cũng hay được sử dụng trong việc điều chỉnh tốc độ của động cơ DC.

Lắp đặt và sử dụng Dimmer LED 12V – 24V

Việc lắp đặt và sử dụng bộ Dimmer vô cùng đơn giản. Trên bộ Dimmer đã được nhà sản xuất đánh dấu cụ thể các cực +/- và đâu là đầu ra ( Out ) và đầu vào ( In ). Bạn chỉ cần nhìn theo chỉ dẫn và đấu nối đúng là sử dụng được.
Dòng điện 1 chiều 12V ( hoặc 24V) từ bộ nguồn cấp sẽ được nối tới đầu vào ( IN ) của Dimmer với cực +/- tương ứng.
Tiếp đó, từ đầu ra ( Out ) từ bộ Dimmer, bạn nối ra đèn LED cũng với cực +/- tương ứng với đèn LED.
Xoay núm điều chỉnh để bắt đầu điều chỉnh tăng giảm độ sáng cho đèn.

Lưu ý:
Trên mỗi bộ Dimmer đều có thông số về điện áp và cường độ dòng điện tối đa ( mà dimmer chịu đựng được )
Ví dụ: Dimmer 12V – 24V – 30A. Nghĩa là Dimmer dùng điều chỉnh cho dòng điện có điện áp 12V đến 24V với dòng điện cực đại là 30 ampe. Đây là dòng điện tối đa, để đảm bảo an toàn và độ bền cho Dimmer, bạn chỉ nên sử dụng ~ 70% công suất tối đa đó.

Dưới đây là một số loại Dimmer 12V-24V với các loại công suất khác nhau bạn có thể sử dụng :

Show Buttons
Hide Buttons